Matur

MaturÁtvagl eða matarfíkill? Er munur á því? Og er fíkn það sama og sjúkdómur?

Gott að geta kennt ömmu um að vera offitusjúklingur :) En ef það skilar árangri að kalla átvagl matarfíkil þá er það í góðu lagi. En virkar það? Spyr sá sem ekki veit. 


mbl.is Þegar amma er dópsalinn
Tilkynna um óviðeigandi tengingu við frétt

« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Athugasemdir

1 Smámynd: Anna Björg Hjartardóttir

Einmitt, það er stóra spurningin, er stjórnleysi sjúkdómur eða ekki. Skilgreiningin að vera matarfíkill getur vafalaust hjálpað mörgum að skilja að það er ekki í boði að fá sér smá bita af ákveðnum matartegundum, þó í litlu magni sé. Skilst að þetta eigi aðallega við um hvítan sykur, margir upplifa að ef hvítur sykur er sniðgenginn í ákveðin tíma þá slokknar nánast á sykurlönguninni sem hrjáir marga illa. En um leið og byrjað er aftur að borða sykurinn virðist "fíknin" lifna á ný. Þetta þekkja margir af eigin raun. ´guaverð spurning er því veldur neysla sykurs stjórnleysi hjá sumu fólki eins og áfengi gerir hjá öðrum, en annar matur og jafnvel fita gerir ekki? Það virðist vera raunin. En að líkja kaffiboði þar sem boðið er upp á kökur við dópsala, hljómar sem ósanngjörn samlíking. Hver veit, kannski eftir einhver ár ef heilbrigðiskerfið verður að sligast vegna aukinnar  offitu, að þá verði gripið til þess að banna alveg hvítan sykur í fæðu.

Anna Björg Hjartardóttir, 20.1.2015 kl. 11:16

2 Smámynd: Wilhelm Emilsson

Kæra þakkir fyrir fræðandi athugasemd, Anna Björg.

Wilhelm Emilsson, 20.1.2015 kl. 21:57

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband